Về làng Văn Hoá tại Đồng Mô xem giải đua ô tô địa hình 2023
26 views
0 thích
0 thích

Từ ngày 27 đến 29/10 tại Làng Văn hoá – Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, sự kiện PVOil VOC 2023 - Giải đua ô tô địa hình Việt Nam sẽ chào đón sự tham gia của tổng cộng 87 đội đua.

image

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, PVOil VOC 2023, giải đua ô tô địa hình quy mô lớn tại Việt Nam, sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 3 ngày, từ ngày 27 đến ngày 29/10. Sự kiện hứa hẹn một lần nữa sẽ trở thành lễ hội đua xe với sự tham dự trực tiếp của hàng vạn người. Để duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực đua ô tô địa hình với quy mô lớn nhất trong năm, Ban Tổ chức đã thực hiện những thay đổi quan trọng trong năm nay, bao gồm cả hạng mục thi đấu, số lượng đội thi và đường đua.

Cụ thể, trong mùa giải PVOIL VOC 2023, hạng đua Bán tải Việt Nam dành cho các xe bán tải nguyên bản từ năm 2016 trước đây sẽ không tiếp tục tổ chức. Thay vào đó, Ban Tổ chức thông báo một hạng đua hoàn toàn mới: Bán tải Nâng cao. Trong hạng đua này, các tay lái sẽ đối mặt với những thử thách đòi hỏi nhiều sức mạnh và sự khéo léo hơn, bên cạnh tính tốc độ như thường.

Theo đại diện của Ban Tổ chức, sự thay đổi này xuất phát từ nhu cầu thực tế của các tay đua, đòi hỏi một môi trường đua xe đa dạng hơn, khó khăn hơn và tốc độ nhanh hơn. Đồng thời, thị trường trang thiết bị nâng cấp cho xe bán tải đã trở nên đa dạng hơn, thậm chí nhiều hãng xe đã cung cấp các trang bị nâng cấp như tuỳ chọn chính hãng.

Do đó, Ban Tổ chức dự định tổ chức các đường thi riêng cho hạng Bán tải Nâng cao, tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đội đua. Trước đây, chỉ hạng Mở rộng mới có đường thi riêng. 

Ngoài ra, mùa giải mới sẽ không có bài thi đêm Adventure, một trong những điểm đặc biệt của các mùa giải PVOIL VOC trước đó. Thay vào đó, sự tập trung sẽ làm cho các đường thi mới hấp dẫn hơn và thách thức tay đua. Các đường thi năm nay sẽ kéo dài khoảng cách thi đấu và thêm các đường thi mới tại các vùng lãnh thổ. Việc thay đổi các đường thi được tính toán sao cho khoảng 30-40% sẽ được thay đổi hàng năm, giúp giữ cho các bài thi luôn bất ngờ và thú vị.

Dự kiến trong mùa giải này, mỗi hạng đua sẽ tham gia ít nhất một bài thi nhiều hơn so với mùa giải trước đó vào năm 2022. Mùa giải này cũng sẽ bao gồm tới 15 đường đua, một con số kỷ lục trong lịch sử PVOIL VOC. Trong số này, 14 đường đua đã được xác định, bao gồm 3 đường hoàn toàn mới và một số đường đua đã được thiết kế lại kết hợp với các thể thức thi đấu mới nhằm giữ tính độc đáo của các bài thi chỉ có tại PVOIL VOC. Riêng đường đua thứ 15 sẽ được xem xét đặc biệt cho hạng đua Bán tải Nâng cao.

Bên cạnh các cuộc đua đầy hấp dẫn của các VĐV, VOC 2023 tiếp tục cung cấp nhiều hoạt động phụ thuộc cho khán giả tham dự. Trong số các hoạt động này, khán giả có cơ hội:

1. Trải nghiệm những mẫu ô tô mới vừa ra mắt thị trường dưới sự hướng dẫn của các tay lái có kinh nghiệm.

2. Tham gia vào việc điều khiển xe trên các đường off-road mô phỏng một phần của các bài thi đua.

3. Thưởng thức các buổi trình diễn dù lượn được trang bị động cơ, tạo ra những pha biểu diễn độc đáo và thú vị.

User Avatar
bởi
310 điểm

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để tham gia trả lời câu hỏi.

LáiMới.com - Nơi gặp gỡ, học hỏi kiến thức về xe cộ, kinh nghiệm lái xe an toàn trên từng cây số.
Có thắc mắc,góp ý vui lòng gửi về : [email protected]
Bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Google để gửi hoặc trả lời các câu hỏi.