Cách sửa ôtô chết máy giữa đường nhanh và hiệu quả
136 views
0 thích
0 thích

Xe ôtô chết máy đột ngột có thể do hết xăng, mất điện, kim phun xăng hỏng, hết nước làm mát…

Hết nước làm mát

Xe oto chết máy đột ngột có thể do hết nước làm mát hoặc rò rỉ khiến hệ thống giải nhiệt gặp sự cố. Dẫn đến quạt làm mát không hoạt động gây nóng máy, bó máy.

Các chuyên gia ôtô khuyên lái xe nên kiểm tra nước làm mát theo đúng định kỳ, quan sát đồng hồ đo nhiệt nước để kịp thời bổ sung khi cần.

Tắc lọc nhiên liệu

Nhiên liệu ôtô có thể chứa nhiều cặn bẩn nên bộ phận lọc thể bị tắc sau một thời gian dài không được thay thế. Việc lọc nhiên liệu bị tắc dẫn tới nhiên liệu không được bơm lên động cơ, gây ra tình trạng chết máy ôtô.

Kim phun xăng không được bảo dưỡng thường xuyên

Một nguyên nhân khác dẫn tới chết máy ôtô đó là việc kim phun xăng bị cặn, bụi bẩn bám vào và không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Vì thế, xe ôtô có thể bị chết máy ngay khi di chuyển trên đường.

Theo kinh nghiệm của những người chuyên bảo dưỡng ôtô, lái xe nên thay thế hoặc bảo dưỡng kim phun xăng khi thấy máy hoạt động yếu, bị rung hay chết máy.

Mất điện

Ôtô không nổ máy có thể do điện không vào khoang máy. Sự cố này có thể xuất phát từ hệ thống bu-gi, dây cao áp, nguồn cấp điện.

Nguyên nhân khiến hệ thống đánh lửa hỏng là do bu-gi không được vệ sinh, thay thế trong thời gian dài, xe ngập nước hoặc bị chuột cắn dây điện.

Xe hết xăng

Nếu ôtô đang di chuyển bỗng dưng chết máy thì bạn cũng nên kiểm tra xem xe còn xăng hay không? Bởi nhiều lái xe chủ quan không để ý nhiên liệu còn lại trong xe, hoặc cảnh báo sắp hết xăng dẫn tới tình trạng chết máy giữa đường.

Việc xăng xe cạn kiệt không chỉ gây ra tình trạng chết máy mà còn có thể gây hỏng bơm xăng của xe.

User Avatar
bởi
480 điểm

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để tham gia trả lời câu hỏi.

LáiMới.com - Nơi gặp gỡ, học hỏi kiến thức về xe cộ, kinh nghiệm lái xe an toàn trên từng cây số.
Có thắc mắc,góp ý vui lòng gửi về : [email protected]
Bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Google để gửi hoặc trả lời các câu hỏi.